Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không

  Ý nghĩa Chỉ Số Nhân Cách

  Thần Số Học giúp bạn khám phá ra một chỉ số rất đặc biệt giúp con người hiểu được bản thân, dễ dàng thành công trong cuộc sống chính là Chỉ Số Nhân Cách.

   

  1. Nhân cách là gì?

  Nhân cách là tập hợp những nhận thức, hiểu biết, nguyên tắc, niềm tin của một con người về chính bản thân mình, và còn có thể được gọi là “tư cách làm người” hay “tính người” của người đó. Nhân cách là thứ trả lời cho những câu hỏi như “tôi là ai”, “tôi đến từ đâu”, “tôi là người thế nào”, “tôi mong muốn cái gì”, “tôi coi trọng cái gì”, “tôi tin vào cái gì”,… Nhân cách là nguồn gốc và căn cứ sâu xa nhất của tất cả những đánh giá và quyết định có ý thức của con người. Nhân cách là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng mối quan hệ giữa con người với con người từ những chuyện bình thường, mối quan hệ gia đình, kết giao đến mối quan hệ xã hội, cộng tác, kinh doanh. Nhân cách thể hiện qua cách ứng xử của con người đối với người khác cũng như đối với sự việc trong cuộc sống của con người.

  Cần chú ý rằng nhân cách khác với tính cách hay thái độ. Tính cách hay thái độ là những cảm xúc của hành động thể hiện ra bên ngoài, đối với cuộc sống, trong khi nhân cách chính là đặc điểm bản chất sâu bên trong của con người. Có thể nói rằng nếu như con người là diễn viên, tính cách là vai diễn, người đời là khán giả thì thứ quyết định bạn sẽ đóng vai nào trong hoàn cảnh nào chính là nhân cách.

  Nhân cách là sự biểu hiện và tự khẳng định chất lượng phát triển người của con người với tư cách một cá nhân, một chủ thể. Đây là sự thể hiện bản chất của từng cái riêng trong mối liên hệ mật thiết với cái chung.

  Chính vì vậy, mỗi cá nhân cần xác định được nhân cách của mình là gì, mình là người như thế nào.

  nhân cách là gì

  XEM NGAY bài viết “Thần Số Học Pythagore giúp bạn đi đúng bản đồ cuộc đời

   

  2. Thần Số Học khám phá Chỉ Số Nhân Cách

  Trong Thần Số Học, có một chỉ số đặc biệt gọi là Chỉ Số Nhân Cách. Chỉ số này giúp con người xác định được họ là ai, họ là người như thế nào, họ mong muốn cái gì, coi trọng cái gì,… Đây là con số đại diện cho nhân cách của bạn phơi bày ra bên ngoài. Nó cho biết cách bạn ứng xử, đối đãi với thế giới xung quanh bạn ra sao. Nó cũng là con số mô tả cách mọi người cảm nhận về bạn, tác động tới bạn.

  Khi biết rõ được nhân cách của mình là gì, mình là người như thế nào, mong muốn cái gì, tin vào cái gì, bạn sẽ dễ dàng thoả mãn bản thân hơn, có được cuộc sống hạnh phúc hơn. Không chỉ vậy, việc biết được mọi người nhìn về mình ra sao sẽ giúp bạn phát huy những điểm tốt của mình trong mắt mọi người và cải thiện những điểm không tốt của mình.

  Không để bạn chờ lâu nữa, dưới đây là cách tính con Số Nhân Cách của bạn và ý nghĩa Chỉ Số Nhân Cách trong Thần Số Học.

  3. Cách tính Chỉ Số Nhân Cách

  Cũng giống những chỉ số khác, cách tính của chỉ số nhân cách rất đơn giản. Chỉ Số Nhân Cách cùng Chỉ Số Tên Riêng và Chỉ Số Linh Hồn là ba chỉ số được tính bằng chữ cái. Để có thể xem Số Nhân Cách của bạn là số nào thì bạn cần chuyển đổi chữ cái ra số có một chữ số.

  bảng quy đổi tên thành số

  Cách tính:
  B1: Từ tên của bạn chỉ lấy các phụ âm (các chữ trong bảng chữ cái trừ đi 5 nguyên âm A, E, I, O, U) rồi quy về dãy số theo bảng Pythagore
  B2: Tính tổng các số vừa quy đổi để ra Chỉ Số Nhân Cách (số có một chữ số). Nếu số lớn hơn 10, cộng tiếp để ra số có một chữ số.
  Ví dụ: TOM CRUISE => T M C R S (lấy các phụ âm)
  T M C R S => 2 4 3 9 1 (đối chiếu bảng Pythagore để ra dãy số)
  2 4 3 9 1 => 2 + 4 + 3 + 9 + 1 = 19 (cộng tổng, lớn hơn 10, cộng tiếp)
  19 => 1 + 9 = 10 (cộng tổng, bằng 10, cộng tiếp)
  10 => 1 + 0 = 1
  Vậy số Nhân cách của Tom Cruise là 1

  Lưu ý: Nếu trong tên bạn có chữ cái “Y” thì cần xem trước và sau “Y” là nguyên âm hay phụ âm. Nếu trước và sau “Y” là nguyên âm thì “Y” là phụ âm và ngược lại.

  Ví dụ: NGUYỄN, trước Y là U và E đều là hai nguyên âm nên Y sẽ là phụ âm.

  Và bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng con số Nhân cách.

  XEM NGAY bài viết “Ý nghĩa Chỉ Số Linh Hồn

   

  4. Ý nghĩa Chỉ Số Nhân Cách trong Thần Số Học

  Ứng với mỗi con số, bạn sẽ đại diện cho một nhân cách khác nhau, bạn sẽ có những đặc điểm, điểm mạnh, điểm yếu giống với những người có cùng con số đó.

  Số Nhân cách 1:

  • Người có số Nhân cách là 1 luôn toát ra vẻ năng động, hoạt bát và thường khá độc lập trong suy nghĩ cũng như hành động. Số Nhân cách 1 đại diện cho Hành động, Sức mạnh và Quyền lực. Biểu hiện của những người luôn tự vươn tới và phải chiếm lĩnh được đỉnh cao trong lĩnh vực của họ. Đó chính là đặc điểm cơ bản nhận diện được người Nhân cách số 1 này.
  • Bạn có thể là người lãnh đạo được nhiều người mong muốn, đảm nhiệm trọng trách của tập thể và điều hành công việc khéo léo để hoàn thành mục tiêu. Bạn phải rèn luyện bản thân luôn giữ chữ tín. Năng rèn luyện bạn sẽ rất giỏi ở những lĩnh vực mà bản thân chọn lựa. Cũng bởi vì thế mà bạn thường không thích bị sai bảo. Bạn có cách nhìn riêng, cách tiếp cận riêng và xử lý các vấn đề một cách hoàn toàn chủ động. Tuy nhiên, những lời khuyên của người giỏi luôn chân thành và quý giá, muốn trở thành nhà lãnh đạo sáng suốt, bạn hãy cởi mở để biết lắng nghe chúng.

  Số Nhân cách 2:

  • Người có số Nhân cách là 2 thường khá nhạy cảm, tâm tính hiền hòa và là một người bạn tốt của mọi người. Số Nhân cách 2 đại diện cho Sứ giả của Hòa bình, thường là cầu nối giữa những xung đột và bất hòa của mọi người. Biểu hiện của bạn khiến cho mọi người quý mến, cảm tưởng bạn là con người hoàn hảo và thân thiết.
  • Bởi là cầu nối giữa mọi người nên bạn thường cảm thấy sự cô đơn, nhiều lúc kìm nén cảm xúc riêng tư của bản thân. Sự công tâm và tấm lòng chân thành của số 2 khiến mọi người có sự tin tưởng nơi bạn, điều này cũng giúp cho bạn được đền đáp xứng đáng sự hy sinh vì mọi người.

  Số Nhân cách 3:

  • Người có số Nhân cách là 3 rất vui vẻ và hóm hỉnh, rất chú trọng tới ngoại hình và cách ăn nói. Số Nhân cách 3 đại diện cho Khả năng giao tiếp – một nhà ngoại giao bẩm sinh được trời phú. Biểu hiện bợi sự chỉn chu trong cách ăn mặc, sự đối đáp với mọi người và tài nói chuyện khéo léo.
  • Bạn là con người giỏi lắng nghe, khả năng giao tiếp khôn khéo, tính tình lại hài hước nên hay làm cho mọi người sảng khoái và quý mến một cách tự nhiên. Tuy vậy, do tính khí hơi thất thường nên cũng không ít người khó chịu và xa cách bạn. Rèn luyện tâm tính và lòng chân thành có thể giúp bạn rất nhiều trong nấc thang danh vọng.

  Số Nhân cách 4:

  • Người có số Nhân cách là 4 thuộc dạng thông minh, khi chơi thì rất giỏi mà khi học thì tiếp thu nhanh. Số Nhân cách 4 đại diện cho sự Nghiêm túc và Trí tuệ, thương rất tài năng trong nhiều lĩnh vực tham gia. Bạn có sự tự tin và không có chuyện từ bỏ quan điểm của mình nếu không có lý do thuyết phục bằng lý luận và thực tiễn.
  • Ham học hỏi khiến bạn có thể trở thành nhà kinh doanh giàu có. Sự trau chuốt và kiên định cùng với nhu cầu hấp thụ các kiến thức mới giúp cho khả năng kinh doanh của bạn vượt trội hơn những người khác.

  Số Nhân cách 5:

  • Người có số Nhân cách là 5 thuộc kiểu người năng động, hài hước và thích sự vui vẻ. Số Nhân cách 5đại diện Đam mê và khát vọng, luôn là ngôi sao sáng dễ dàng nhận thấy ở bất cứ nơi đâu. Bạn cũng có nhiều ý tưởng sáng tạo nhưng thường không bắt tay vào thực hiện, bởi vậy đã bỏ lỡ nhiều cơ hội về tiền tài và danh vọng.
  • Con người bạn luôn tràn đầy năng lượng, có thể tung bay theo ý thích và chìm đắm bản thân trong sự phiêu lưu kỳ thú. Khi buồn chán, bạn thường trốn trong thế giới riêng của mình, chơi môn thể thao ưa thích, xem phim liền tù tì hoặc đơn giản là đọc sách không ngừng.

  Số Nhân cách 6:

  • Người có số Nhân cách là 6 bản chất rất tốt bụng, có trách nhiệm, biết quan tâm và giúp đỡ người khác.Số Nhân cách 6 đại diện cho lòng Nhân ái và Uy tín, mang cảm giác an toàn và ấm cúng cho mọi người. Bạn sẽ là những bậc cha mẹ mẫu mực, biết cách chăm lo cho con cái và các thành viên trong gia đình. Sự bao bọc quá đà của bạn rất dễ làm con cái hoặc người khác ỷ nại vào bạn – điều đó thật không tốt chút nào.
  • Giữ chữ tín và luôn thực hiện đúng lời hứa của mình khiến bạn thật sự là con người đáng tin cậy cho mọi người xung quanh. Cách bạn quan sát và giúp đỡ nhiều người làm cho bạn có vị thế cao trong công việc hay cộng đồng nơi bạn sinh sống.

  Số Nhân cách 7:

  • Người có số Nhân cách là 7 có khả năng tập trung cao độ, biết cách nhìn người và khá rắn giỏi. Số Nhân cách 7 đại diện Quyền uy nên mọi người rất nể trọng bạn trong tổ chức đoàn thể. Kiến thức rộng mở và am tường nhiều lĩnh vực giúp kỹ năng quan sát và dùng người của bạn rất tốt.
  • Bạn có nhiều giác quan nhạy bén, tưởng chừng bạn không chú ý nhưng thực chất rất để tâm, tưởng chừng bạn không nghe thấy nhưng hóa ra bạn biết hết. Tận dụng được những kỹ năng này ở mức độ nào thì sự nghiệp và danh vọng của bạn cũng ở mức độ tương ứng.

  Số Nhân cách 8:

  • Người có số Nhân cách là 8 có lòng tự trọng rất cao, khá bướng bỉnh nhưng lại biết lắng nghe và tiếp thu.Số Nhân cách 8 đại diện cho sự Kỷ luật và Sáng suốt – luôn yêu cầu cao trong mọi việc, khả năng ra quyết định chính xác rành mạch. Người xung quanh thường kính trọng bạn, hay nhờ bạn giải thích hoặc dẫn đường chỉ lối cho họ.
  • Bạn là con người cần cù, chịu khó làm lụng cộng với hiểu biết rộng mở nên thu nhập không phải là nhỏ. Tính nguyên tắc của bạn giúp bản thân tránh xa những rắc rối, phiền phức không đáng có. Nhiều người quý mến bạn nhưng cũng khá sợ bạn, bởi vậy học cách khéo léo trong lời ăn tiếng nói có thể giúp bạn chan hòa và gần gũi với những người đó.

  Số Nhân cách 9:

  • Người có số Nhân cách là 9 trực giác cực kỳ nhạy bén, có trí tuệ thông đạt và đáng tin cậy. Số Nhân cách 9 đại diện cho Bậc Vĩ nhân và là con số đỉnh cao, tiến hóa nhất trong Thần Số Học. Bạn có tài lãnh đạo, có cốt cách tin cậy, dẫn dắt mọi người thoát khỏi những hoàn cảnh ngặt nghèo. Sự sáng suốt trong nhận thức và lòng kiên định của lý tưởng chính là những phẩm chất tối quan trọng của những vĩ nhân hay người lãnh đạo tài giỏi.
  • Lời nói có trọng lượng, biết cách đánh vào tâm thức của con người, số 9 có thể lối kéo đông đảo các thành viên xung quanh tụ hội trong những lý tưởng tốt đẹp, cao cả. Biết cách rèn luyện bản thân, vươn lên phía trước dù khó khăn, khổ đau mới giúp bạn tôi rèn những đặc tính đáng quý này.

   

  Trên đây là những thông tin khái quát về Chỉ Số Nhân Cách trong Thần Số Học. Để được xem kĩ hết về các chỉ số của bản thân, hiểu rõ hơn về cuộc đời của mình và những người xung quanh. Hãy đăng kí tham dự ngay khoá học đào tạo Thần Số Học chuyên nghiệp của VITUS!

   

  5. Khoá đào tạo Thần Số Học CHUYÊN NGHIỆP NHẤT giúp bạn đi đúng bản đồ cuộc đời

  Khoá đào tạo Thần số học CHUYÊN NGHIỆP NHẤT của VITUS cùng chuyên gia đào tạo hàng đầu Việt Nam – Thuỷ Nguyễn với nhiều quyền lợi đặc biệt cho các học viên sẽ gíúp bạn có những quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

  XEM NGAY CHI TIẾT KHOÁ ĐÀO TẠO THẦN SỐ HỌC CỦA VITUS CÙNG CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

  Để biết thêm thông tin chi tiết về “KHÓA ĐÀO TẠO”. Quý vị liên hệ trực tiếp Công ty theo thông tin.
  THẦN SỐ HỌC VITUS
  🏬 Địa chỉ: Tòa nhà Vitus Số 2 Ngõ 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  ☎ Hotline: 0981.93.66.99
  🥇 Fanpage chính: fb.com/ThansohocVITUS
  🥇 Fanpage chuyên gia Thủy Nguyễn: fb.com/thuynguyenthansohoc/

  Đăng kí khoá đào tạo Thần Số Học VITUS ngay hôm nay để nhận ưu đãi hấp dẫn!

  Leave a Reply

  Zalo Youtube Đăng ký tư vấn 098.193.66.99